Chú ý cần thiết trong quá trình vận chuyển tủ lạnh

Là thiết bị quan trọng trong nhiều gia đình ngày nay, tủ lạnh đã phát triển cả về mẫu mã, kích thước và thêm được nhiều tính năng mới. Vì yêu cầu đặc biệt của tủ lạnh là phải luôn được cắm nguồn điện 24/24 nên nếu trong trường hợp cần dịch chuyển tủ lạnh cần chú ý một số vấn đề để tránh làm hỏng tủ lạnh.

Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh cả tủ lạnh mới và cũ đều cần chú ý thực hiện những yêu cầu sau:

- Trước khi vận chuyển cần lau chùi tủ lạnh sạch sẽ. Xả tuyết, đá và lấy các thực phẩm trong tủ ra sau đó để trong vòng 3 tiếng.

- Tiếp theo đó phải tiến hành dán, cố định cánh cửa  tủ lạnh lại. Càn chú ý tránh các va đập, gây nguy hiểm cho tủ lạnh khi vận chuyển.

sua-tu-lanh

- Nên đặt tủ lạnh theo hướng đứng theo tư thế của tủ. Vì nếu để ngược chiều của tủ sẽ dễ làm cho dầu trong máy Block (máy nến chảy vào các đường ống.

- Cần phải dùng các thiết bị, dây để cố định Block với tủ lạnh. Lưu ý với loại Block của tủ lạnh nằm ngang không làm gãy ống hút nối của máy nén và ống đẩy. 

- Các ống mao rất nhỏ nên cần phải bảo vệ chúng tránh làm gãy, hư hỏng hay biến bạn khi bị va quẹt, rớt tủ.

- Với cả tủ mới và tủ cũ cần phải chờ sau khi vận chuyển tốt nhất là 24 giờ mới cắm nguồn điện vào. Vì trong quá trình vận chuyển, hộp gas và block tủ lạnh sẽ bị rung, va chạm ít nhiều. Nên cần thời gian để các bộ phận, linh kiện được ổn định.

- Những loại tủ lanh mini có thể vận chuyển bằng xe máy. Nhưng với các loại  tủ lớn thì nên gọi dịch vụ vận chuyển, chở hàng. Như vậy không những không làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ mà còn đảm bảo an toàn giao thông.

Tủ lạnh có rất nhiều kích cỡ khác nhau, với những ủ lạnh có kích thước lớn bởi độ cồng kềnh cao nên càng cần phải chú ý cẩn thận trong quá trình vận chuyển tủ lạnh. Bạn nên chọn những công ty, địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển tủ lạnh một cách chuyên nghiệp để tránh làm làm hư hỏng, trầy xước tủ lạnh.

Tags: sua tu lanh, sua tu lanh gia re, sua tu lanh hcm


Tin mới hơn
Tin cũ hơn