5 loại thực phẩm cần tránh để trong tủ lạnh

Rất nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm để trong tủ lạnh đều “an toàn” , nhưng thời gian lưu trữ thực phẩm quá dài cũng là nguy cơ nảy sinh nhiều tác hại khôn lường.

Mặc dù vậy không phải ai cũng biết loại thức ăn nào nên để trong tủ lạnh và loại nào thì không nên, bởi mỗi loại thực phẩm đều có cách bảo quản khác nhau.

5 loại thực phẩm sau không nên đặt trong tủ lạnh:

Các loại rau

Cà rốt, bí đỏ, dưa, hành... có thể lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Dưa chuột, ớt xanh để trong tủ lạnh một thời gian dài sẽ có xu hướng bị mềm và thối.

Trái cây

Chuối, xoài, trái cây nhiệt đới và cận nhiệt đới có khả năng thích ứng nhiệt độ thấp, nếu được đặt trong tủ lạnh, trái cây được giữ lạnh nhưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

Bánh ngọt

Các loại bánh và thực phẩm giàu tinh bột khác để trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị khô cứng.

Thịt chế biến sẵn

Thịt xông khói, dăm bông và các loại thịt muối khác nên để ở nơi thoáng mát, thông gió sẽ đảm bảo hương vị tốt hơn là trong tủ lạnh.

Thực phẩm đông lạnh đã rã đông

Những thực phẩm đông lạnh sau khi được rã đông, tan hoàn toàn lớp băng đá thì vi khuẩn sẽ xâm nhập và nhân lên rất nhanh. Do đó, thực phẩm đã rã đông không nên cho lại vào tủ lạnh.

Cuối cùng bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh, kiểm tra cánh tủ xem có kín không, có đủ lạnh không. Nếu có vấn đề thì phải gọi thợ sửa ngay lập tức.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn