Các lỗi thường gặp của tủ lạnh sanyo và cách khắc phục

sua-tu-lanh-sanyoKhi bạn sử dụng bất kì tủ lạnh nào cũng đều có thể bị hỏng do lỗi . Với tủ lạnh sannyo cũng vậy. Sau đây là những looic mà bạn có thể hay gặp và cách khắc phục nó:

1. Tủ lạnh Sanyo không hoạt động :  Hoạt động nhưng hoàn toàn không lạnh. - Hoạt động nhưng lạnh kém. - Tủ lạnh không đông đá. - Tủ lạnh Sanyo không xả tuyết. - Tủ lạnh bị xì giàn. - Tủ lạnh bị hỏng lốc. - Tủ lạnh Sanyo có lúc hoạt động có lúc không hoạt động .

Nguyên nhân: -Tủ đang xả đá, tủ đang trong chu kỳ nghỉ.Tủ lạnh Sanyo bị mốc. Không vệ sinh lau khô khi không sử dụng

Khắc phục: Lau tủ lạnh khô nếu không sử dụng, không đóng kín cửa để tủ thoáng không lên mốc.

2. Tủ lạnh Sanyo có mùi hôi

Nguyên nhân:-Tủ lạnh không sử dụng lâu ngày sẽ có mùi.-Đồ ăn không được đóng nắp, bao lại cũng làm tủ lạnh có mùi-Mùi bốc ra từ phía sau tủ lạnh.

 
Sửa tủ lạnh và việc sử dụng đúng cách

Qua một thời gian sử dụng, tủ lạnh nhà bạn có thể gặp một vài trục trặc nhỏ. Nếu biết cách, thì việc sửa tủ lạnh với những lỗi như vậy thật là đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp rắc rối lớn thì bạn nên gọi cho chuyên gia là điều hết sức cần thiết.

Có rất nhiều cách sửa tủ lạnh khác nhau nhưng vấn đề cốt lõi cuối cùng vẫn là đảm bảo làm sao cho tủ lạnh luôn hoạt động tốt với thời gian lâu dài.

Nhưng muốn cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà ít phải sửa chữa thì việc sử dụng làm sao cho đúng cách là một vấn đề hết sức quan trọng. Theo các chuyên viên nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn

 
Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và  hoạt động liên tục. Vì thế nên tuổi thọ của nó cũng giảm dần. Không chỉ có vậy người dùng còn cắm tủ lạnh liên tục không ngừng nghỉ nên tủ lạnh rất nhanh chóng đóng tuyết. Trong trường hợp này cách tiết kiệm điện là:

Tủ lạnh cần phải đặt vào chỗ thông gió, thoáng mát

Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Để không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm, nên kê tủ cách mặt đất hơn 5cm.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không quá nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.

 
Lựa chọn nhãn hiệu tủ lạnh phù hợp theo nhu cầu

Trên thị trường tủ lạnh hiện nay có rất nhiều hãng khác nhau, tính năng và ưu điểm để tập trung của các hãng sản xuất tủ lạnh cũng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn nhãn hiệu tủ lạnh phù hợp nhất với mình.

Đối với dòng tủ lạnh cao cấp :

-  ở châu Âu phổ biến là  tủ lạnh Electrolux – một thương hiệu lớn đến từ Thụy Điển. Kiểu dáng của nhãn hiệu Electrolux chủ đạo là màu trắng và bạch kim, với thiết kế của Châu Âu vô cùng sang trọng. Công suất tủ luôn ở phù hợp so với dung tích tủ nên do đó mà độ bền của tủ rất cao .

 
Cách sửa tủ lạnh khi ngăn mát không lạnh

sua-tu-lanhNhiều người dùng hỏi rằng tại sao tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường mà ngăn mát để thực phẩm lại không mát. Vấn đề có rất nhiều nguyên nhân:

• Nguyên nhân thường hay gặp nhất là tủ lạnh bị non gas

• Tủ không được đóng khít do hở viền cao su, hoặc do mở tủ lâu không đóng lại

• Để quá nhiều thực phẩm, để đồ ăn nóng

• Ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ• Do mùa hè trời nóng nhưng lại đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức 1

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>