Tại sao máy lạnh lại chảy nước ? Cách khắc phục ra sao ?

Đây có lẽ là hiện tượng mà người sử dụng máy lạnh thường gặp trong quá trình sử dụng.

Máy lạnh bị chảy nước sẽ gây ra nhiều phiền toái xung quanh nếu như bạn không sớm khắc phục nó.

Thông thường, nếu bạn là người không có kiến thức về hoạt động của máy lạnh thì giải pháp hoàn hảo nhất là gọi thợ đến xem.

Tuy nhiên, thông tin bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước cũng như cách khắc phục nó trong khả năng bạn có thể làm được.

Tại sao máy lạnh chảy nước, nguyên nhân do đâu ?

Máy lạnh chảy nước có nhiều nguyên nhân. Có thể hệ thống thoát nước ở dàn lạnh bị giới hạn do dàn lạnh bị dơ hoặc lưới lọc bị bám bụi quá  nhiều. Trong hai trường hợp này dàn lạnh sẽ bị đóng đá và nước sẻ chảy ra từ máng hứng nước ngưng.

may-lanh-chay-nuoc

Máy lạnh chảy nước do  tắc nghẽn đường ống

Hầu hết các trường hợp chảy nước ở máy lạnh là do đường ống thoát nước ngưng bị tắc gây ra hiện trường máng hứng nước ngưng bị tràn.

Trong suốt những tháng nóng trong năm máy lạnh dường như hoạt động liên tục, độ ẩm trong phòng bị tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và sau đó nhỏ xuống máng hứng nước ngưng tạo thành các loại tảo và chảy vào đướng ống thoát nước.

Sau đó nếu như không được bảo trì, tảo và cách mảnh bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống và gây ra hiện tượng tràn nước ở máng hứng hoặc làm cảm ứng bộ phận bơm (đối với máy lạnh thoát nước cưỡng bức dùng bơm) được kết nối với bo mạch dàn lạnh làm cho máy lạnh ngưng hoạt động trước khi nước bị tràn.

Máy lạnh chảy nước do lỗi lắp đặt kém

Việc lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống thoát nước quá dài nhưng không có lỗ thông gió thường làm cho nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược lại máng hứng làm tràn máng hứng.

Khi lắp máy do không cân chỉnh nên máy bị nghiêng một bên dẫn đến máng hứng bị nghiêng theo. Một lượng nước sẽ bị chảy về phí đầu thấp của máng hứng.

Cách khắc phục máy lạnh chảy nước:

- Tháo lưới lọc bụi ra vệ sinh sạc sẽ sau đó gắn lại.

- Kiểm tra đường ống thoát nước từ dàn lạnh ra ngoài xem có bị sút, bị gấp, bị tắc nghẽn bên trong do tảo, bụi bẩn.

Tuy nhiên, việc tháo rời các thiết bị cùa dàn nóng và dàn lạnh máy lại không hề thực hiện đơn giản nếu người sử dụng không nắm bắt hết cấu tạo chi tiết máy sẽ dễ làm cho máy phát sinh thêm nhiều hư hỏng ngoài ý muốn.

Việc kiểm tra đường ống thoát nước thiết nghĩ nó đơn giản nhưng nếu không hiểu được nguyên lý nước từ máy ra ống cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy khó khăn để phán đoán nguyên nhân gặp phải của máy.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho mỗi lần sửa, bạn hãy tìm cho mình một thợ điện lạnh uy tín và có kinh nghiệm xử lý nhanh, dứt điểm những hiện tượng xảy ra với máy. Hãy liên hệ 0909.520.179 để được sửa máy lạnh tại hcm nhanh nhất


Tin mới hơn
Tin cũ hơn