9 Công dụng của lò vi sóng

lo-vi-songVai trò của lò vi sóng ngày càng quan trọng trong các gia đình, nhất là các gia đình có khoảng thời gian hạn hẹp để thực hiện việc nấu nướng.

Những công dụng ngoài nấu nướng của lò vi sóng :

1.Tẩy uế và khử mùi miếng bọt biển : nhanh chóng làm sạch và khử mùi trên các đồ dùng lau chùi nhà bếp.

2.Nấu thức ăn : không chỉ hâm thức ăn, nướng đồ ăn mà các món kho, rim phức tạp bạn vẫn hoàn toàn có thể nấu với lò vi sóng tiết kiệm 3/4 thời gian nấu nướng của bạn.

3.Khử trùng thớt : thớt dùng để thái đồ ăn chín bạn không nên dùng chung với thớt đã xử lý đồ ăn tươi sống, nó rất mất an toàn nên trước khi sử dụng thớt bạn nên khử trùng lại thật kỹ. Bạn rửa sạch thớt, chà một ít chanh lên thớt rồi sau đó cho lò vi sóng làm nóng trong vòng 1 phút.

4.Làm các món từ khoai tây : Lò vi sóng tuy không thể làm món khoai tây chiên giòn như bình được nhưng cũng giúp  bạn có nhiều món ăn bỗ dưỡng khác trong thời gian ngắn.

5.Hóa lỏng mật ong : mật ong bị hóa cục, thật đơn giản bạn chỉ cần đặt chúng vào trong lò vi sóng sau bật ở nhiệt độ trung bình trong 30 giây đến 1 phút là được.

6 levitra prix en pharmacie au maroc.Làm nóng các loại dầu chăm sóc sức khỏe : các loại dầu làm giảm những đơn đau đầu nhanh hơn nếu nó đã được hâm nóng, bạn chỉ cần đặt lọ dầu vào trong lò vi sóng khoảng 30 giây là được và không nên đặt lọ bằng kim loại.

7.Làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để nó dễ dàng thẩm thấu vào da hơn :

Dầu ủ, hấp tóc được làm ấm lên trong 15-20 giây trong lò vi sóng thì bạn sẽ thấy hỗn hợp này có hiệu quả bất ngờ. Tương tụ bạn có thể làm điều đó với các sản phẩm dưỡng da, nhất là kem giữ ẩm.

8.Nấu rau : không cần nước mà bạn vẫn có thể nấu rau một cách bình thường với lò vi sóng, hầu như tất cả các loại rau đều có thể hấp trong lò vi sóng. Bạn chỉ cần chú ý về thời gian chín của từng loại rau là được.

9.Khắc phục sự mất nước của cam và chanh : cam hay chanh được lấy từ tủ lạnh ra đều rất cứng, nếu vắt ra sẽ rất khó và được ít nước. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng trong 20 giây là được.

Nói chung, lò vi sóng là một bước tiến về nấu ăn. Từ khi đun bếp trấu, sang bếp than bùn, sang than kíp-lê thổi bễ, sang bếp củi, sang bếp điện của Nga, sang bêp ga, sang bếp điện từ thì sang lò vi sóng là thay đổi khá nhiều các thao tác cho bạn. Sạch sẽ, đơn giản, nhanh chóng.