Bí quyết vàng sử dụng lò vi song an toàn và hiệu quả cho gia đình

sua-lo-vi-songLò vi sóng là sản phẩm tiện ích không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình hiện đại vì những tính năng ưu việt của nó. Trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng lò vi sóng nổi tiếng như : Sharp, LG, Midea, Panasonic, Sanyo…. Với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, dù là dòng sản phẩm của nhà sản xuất nào đi nữa thì cũng có chung cách sử dụng và bảo quản hiệu quả nếu bạn tuân thủ theo các quy tắc vàng dưới đây :

1. Công dụng của lò vi sóng, bạn nên nắm rõ 

- Các dụng cụ nấu nướng của lò vi sóng chỉ được dùng riêng cho việc nấu, rã đông hoặc hâm nóng trong lò vi sóng.

- Không dùng giấy bạc để bao bọc những hộp đựng thức ăn khi hâm nóng trong lò vi sóng.

- Không nên sử dụng những dụng cụ bằng kim loại trong lò vi sóng vì chúng sẽ ngăn cản và làm chuyển hướng sóng điện từ trong lò.

- Các dụng cụ nấu nướng sẽ nóng lên khi bạn dùng chúng để hâm nóng thức ăn.Do vậy, nên đeo găng tay trước khi chạm vào chúng.

- Bạn nên biết chính xác thời gian cần thiết để nấu một món ăn trong lò vi sóng vì món ăn có thể bị thay đổi mùi vị nếu được nấu quá chín trong lò.

- Cho muối vào giai đoạn cuối của quá trình nấu nướng thay vì cho ngay vào lúc đầu như cách nấu thông thường. Các dụng cụ nấu nướng phải có kích thước tương ứng với ngăn chứa bên trong của lò vi sóng.

- Thời gian chờ của lò cũng rất quan trọng vì trong suốt khoảng thời gian này, thức ăn sẽ chín thêm nhờ hơi nóng bên trong.

- Không phải món ăn nào cũng thích hợp với lò vi sóng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh nấu những món ăn không phù hợp.

- Nếu dùng lò vi sóng để nấu món trứng, hãy chọc thủng lòng đỏ trứng trước khi cho món ăn vào lò để trứng có thể chín đều.

2. Cách đặt một số loại thức ăn trong khi nấu

Vị trí đặt món ăn trong lò vi sóng có thể giúp quá trình nấu diễn ra nhanh hơn adobe photoshop cs6 for mac. Sau đây là một số nguyên tắc của việc đặt thức ăn bên trong lòng lò vi sóng:

- Bạn nên đặt những thực phẩm có hình tròn ở phần bên ngoài của mâm quay (hình tròn) bên trong lò vi sóng với những khoảng cách đều nhau.

- Nên đảo lại thức ăn sau khoảng một nửa thời gian nấu để mọi thứ được chín đều.

- Đối với các loại rau như bông cải, bạn hãy cho chúng vào dưới đáy của vật đựng (như thố, tô…).

3. Sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm

Bạn nên kiểm tra một số vấn đề sau trước khi bắt đầu rã đông:

- Cần biết chắc trọng lượng và hình dáng của thực phẩm.

- Nên tách rời các thực phẩm nhỏ và cắt nhỏ những thực phẩm lớn.Đảm bảo thời gian rã đông riêng biệt đối với những phần thịt quá lớn.

- Đối với thịt băm, bạn hãy tách nhỏ chúng trước khi rã đông.

- Lột bỏ hết lớp bao nhựa đựng thịt trước khi cho chúng vào rã đông.

4. Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn

Ngoại trừ những vật đựng bằng thủy tinh được dành riêng cho lò vi sóng, chỉ nên sử dụng những loại thố, tô, đĩa… bằng nhựa có thể dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.

- Cần đậy thật chặt những vật đựng thức ăn khi cho chúng vào lò.

Ngoại trừ những vật đựng bằng thủy tinh được dành riêng cho lò vi sóng, chỉ nên sử dụng những loại thố, tô, đĩa… bằng nhựa có thể dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn

- Cần đậy thật chặt những vật đựng thức ăn khi cho chúng vào lò.

Trên đây là 4 quy tắc cơ bản giúp bạn sử dụng tốt lò vi sóng trong mọi tình huống. Bạn đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nào mà hãy tuân thủ nó để sản phẩm nhà bạn phát huy hết công năng và những tiện ích kèm theo nhé.