Một số bệnh thường gặp ở bình nóng lạnh
sua-binh-nong-lanh

Bình nóng lạnh là thiết bị hữu dụng trong mỗi gia đình, sau đây là một vài “bệnh” thường gặp ở chúng: 

1. Bình nước nóng bị rỉ nước.

Đây là bệnh của hầu hết các bình nước nóng được sử dụng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo bên trong của bình nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước.

Cách phòng tránh hư hỏng này là thường siêng vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie.

2. Bình nước nóng lạnh không vô nguồn

Nguyên nhân kiểm tra lại nguồn điện xung quanh, công tắt, phích cắm… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, vui lòng liên hệ cho bộ phận kỹ thuật vì rất có thể máy đã bị hư board nguồn, cháy tụ…

 
9 Công dụng của lò vi sóng

lo-vi-songVai trò của lò vi sóng ngày càng quan trọng trong các gia đình, nhất là các gia đình có khoảng thời gian hạn hẹp để thực hiện việc nấu nướng.

Những công dụng ngoài nấu nướng của lò vi sóng :

1.Tẩy uế và khử mùi miếng bọt biển : nhanh chóng làm sạch và khử mùi trên các đồ dùng lau chùi nhà bếp.

2.Nấu thức ăn : không chỉ hâm thức ăn, nướng đồ ăn mà các món kho, rim phức tạp bạn vẫn hoàn toàn có thể nấu với lò vi sóng tiết kiệm 3/4 thời gian nấu nướng của bạn.

 
Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh

bao-duong-binh-nong-lanhKhi mùa đông đến gần, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ tăng cao.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá công suất hay khả năng của nó thì rất dễ dẫn đến việc hư hỏng và phải sửa chữa bình bóng lạnh vô cùng tốn kém. Vì  vậy sẽ tốt hơn nhiều khi bạn đã hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao , dùng loại nào và sử dụng ra sao thì sẽ đạt hiểu quả tốt nhất. 

Đối với việc vệ sinh bình nóng lạnh, ta nên dùng vải mềm và nước ấm để lau máy. Không được dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, dung môi hoá họcsẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ.

 
Mách bạn cách sử dụng lò vi sóng lâu bền

sua-lo-vi-song-tai-hcmĐối với những gia đình hay sử dụng lò vi sóng trong công việc bếp núc cần phải biết đến một số vấn đề liên quan để sản phẩm nhà mình có tuổi thọ cao, tránh được nhiều hư hỏng không đang tiếc xảy ra.

Bạn cần chú ý một số yếu tố sau :

-          Không nên sử dụng các đồ bằng kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng đễ gây cháy nổ. Bạn có thể dùng các vật bằng thủy tinh, gốm sứ… sẽ an toàn và thức ăn nhanh đun nóng hơn.

 
Bí quyết vàng sử dụng lò vi song an toàn và hiệu quả cho gia đình

sua-lo-vi-songLò vi sóng là sản phẩm tiện ích không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình hiện đại vì những tính năng ưu việt của nó. Trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng lò vi sóng nổi tiếng như : Sharp, LG, Midea, Panasonic, Sanyo…. Với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, dù là dòng sản phẩm của nhà sản xuất nào đi nữa thì cũng có chung cách sử dụng và bảo quản hiệu quả nếu bạn tuân thủ theo các quy tắc vàng dưới đây :

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>