VỆ SINH MÁY LẠNH TREO TRƯỜNG, MÁY LẠNH ÂM TRẦN, CASSETTE

Điện Lạnh Trương Phú chuyên vệ sinh máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, cassette...giá rẻ. Giảm giá với số lượng lớn. Call : 0909.520.179 để có giá ưu đãi nhất.

Vệ sinh máy lạnh có cần thiết không ?

Máy lạnh làm cho không khí trong phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc dễ chịu, nhưng nếu trong quá trình sử dụng, bạn không chú ý đến việc bảo dưỡng thì sẽ dẫn ra nhiều hư hỏng cho máy và nhiều căn bệnh không mong muốn cho chúng ta. Vì :

Máy lạnh hoạt động một thời gian,những lớp bụi bặm bám vào các dàn trao đổi nhiệt, các tấm lưới chắn sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và giàn lạnh hay giàn nóng làm cho việc tải nhiệt không được thuận lợi., gây ra hiện tượng yếu lạnh, thời gian làm lạnh lâu dẫn đến tổn thất về điện năng.

Đặc biệt sự bám bụi ở dàn lạnh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh, gây ra nhiều mùi hôi khó chịu làm không khí bị trong phòng bị ô nhiễm, là nguyên nhân chính dẫn đến những bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già.

Do đó, việc vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng or 6 tháng 1 lần tùy theo tần suất sử dụng là vô cùng cần thiết và quan trọng để ngăn chặn những hư hỏng và bệnh tật.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về quy trình này !

Quy trình vệ sinh máy lạnh của Trương Phú gồm các bước sau :

- Kiểm tra hoạt động của máy lạnh
- Kiểm tra hoạt động của Block và motor quạt dàn nóng.
- Kiểm tra hoạt động của quạt dàn lạnh.
- Kiểm tra hoạt động của quạt đảo.
- Kiểm tra cường độ dòng điện.
- Kiểm tra áp suất gas
- Kiểm tra độ nhạy của remote khi thực hiện hiệu chỉnh các chức năng.
- Sau khi đã kiểm tra với tình trạng máy hoạt động bình thường thì tắt máy, tắt nguồn, lập Phiếu Kiểm tra kỹ thuật thông báo đến khách hàng

ve-may-lanh-70k

a. Đối với dàn lạnh:
Tháo mặt nạ, lưới lọc bụi, tháo máng nước, tháo motor quạt đảo sau đó xịt rửa bằng bơm cao áp.Buộc bao bảo trì quanh máy (thao tác cột buộc bao bảo trì sao cho chắc chắn, dùng khăn khô hoặc bao nylon để che mạch điện tử).

Tiến hành xịt dàn lạnh, không được xịt để nước bắn vào board mạch điện tử, chỉnh áp lực máy bơm vừa phải, tránh trường hợp làm xếp những lá nhôm tản nhiệt khi áp lực nước quá mạnh và nước bắn ra ngoài.

Xịt quạt lồng sóc dàn lạnh.

Lưu ý: đối với những quạt sử dụng nguồn điện xung thì nên rút nguồn của quạt hoặc dùng tuốcnơvít ghìm lại không cho cánh quạt quay tránh để hư quạt.
Thông ống thoát nước bằng máy bơm áp lực, phải bảo đảm đường ống thật sự thông thoát.

Sau khi hoàn tất những bước trên thì tiến hành lắp lại những phần đã tháo gỡ, chỉnh lại cánh đảo gió cho đúng hướng, dùng khăn lau cho sạch và khô nước.
Kiểm tra lại quạt chạy có ồn không? Hay gắn lại những phần đã tháo gỡ đúng và đủ chưa? → Hoàn thành dàn lạnh.

b. Đối với dàn nóng:

Tháo gỡ vỏ máy, dùng máy bơm áp lực xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, xịt tia nước theo phương chiều dọc của dàn ngưng tụ (hoặc bằng hoá chất chuyên dùng khi cần thiết).

Lưu ý: khi xịt dàn không được để làm xếp những lá nhôm tản nhiệt.Không được xịt hoặc để nước bắn vào môtơ quạt, những mối nối dây điện (domino), khởi động từ, tụ điện, mạch điện tử (nếu có), gắn lại vỏ máy hoàn tất việc bảo trì.

Sau khi hoàn tất các công việc trên: Cho máy chạyKiểm tra việc thoát nước và các thông số kỹ thuật

Bàn giao máy, lập phiếu nghiệm thu.

Vệ sinh máy lạnh có lợi ích gì ?

Vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp bạn bảo vệ máy lạnh luôn chạy tốt, ít hao ga, hao điện cũng như không tốn chi phí sửa chữa do hư hỏng vì không vệ sinh máy.

Cùng với những lợi ích thiết thực mang lại từ việc vệ sinh máy lạnh, chúng tôi hy vọng rằng quý khách hàng sẽ tin tưởng và yên tâm sử dụng dịch vụ.

Điện lạnh Trương Phú cam kết sẽ không làm mất thời gian và lãng phí tiền bạc của quý khách hàng.

 

Câu hỏi về sửa máy lạnh

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy lạnh reetech

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy lạnh reetech Máy lạnh reetech một trong những dòng máy lạnh được ưa chuộng và nhiều người biết đến hiện nay đã và đang cho ra nhiều dòng sản phẩm mới. Hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của dòng máy lạnh này nh...

Các lỗi thường gặp của máy lạnh panasonic và cách xử lý

Các lỗi thường gặp của máy lạnh panasonic và cách xử lý Máy lạnh panasonic là một trong những hãng máy lạnh được ưa chuộng sử dụng vì độ bền cao, giá cả phải chăng, thiết kế đẹp mắt...Hãy cùng chúng tôi khám bệnh cho dòng máy này và tìm cách xử lý nhanh nh...

Vì sao máy lạnh Daikin được ưa chuộng nhất ở Việt Nam

Vì sao máy lạnh Daikin được ưa chuộng nhất ở Việt Nam Có rất nhiều  dòng máy lạnh chính hãng có tên tuổi đến từ đất nước Nhật, Hàn như: Daikin, Samsung, Toshiba, Panasonic,...trên thị trường. Rất phong phú về kiểu dáng, kích thước cũng như màu sắc, ...